LỚP NHÀ TRẺ LỚN- STEAM: VŨ ĐIỆU CỦA SỮA 🥛 🎨🖌️

🎨🖌️🎨🖌️ Những thí nghiệm khoa học luôn kích thích sự tò mò, khám phá của trẻ.  Các bạn nhỏ lớp Nhà trẻ lớn đã có một thí nghiệm thú vị về sự bùng nổ màu sắc trên đĩa” vũ điệu của sữa” . Vui ơi là vui Ba Mẹ ơi❗️

🪴🪴🪴 Chất tẩy rửa có trong nước rửa bát làm giảm sức căng bề mặt, phản ứng với phân tử chất béo trong sữa và thúc đẩy chúng chuyển động.

✳️Nguyên liệu

✔️Đĩa

✔️Màu thực phẩm

✔️Sữa

✔️Nước rửa bát

✔️Tăm bông

✅Thực hiện

✔️Đổ sữa lên đĩa.

✔️Nhỏ màu thực phẩm vào.

✔️Cho nước rửa bát vào giữa đĩa.

👉Kết quả

✔️Sữa bắt đầu di chuyển và Chúng ta có một bức tranh từ sữa thật rực rỡ !

☀️☀️☀️Giải thích
✔️Sữa bao gồm các loại phân tử: chất béo, protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.
✔️Sữa chứa chất béo không hòa tan tốt với nước, phẩm màu lại hòa tan tốt trong nước. Do đó, khi nhỏ các giọt phẩm màu vào sữa, chúng không hòa vào nhau.
✔️Khi chất tẩy rửa (trong nước rửa bát) được thêm vào sữa, một số quá trình diễn ra đồng thời. Đầu tiên, chất tẩy rửa làm giảm sức căng bề mặt, do đó màu thực phẩm bắt đầu di chuyển tự do trên khắp bề mặt của sữa.
✔️Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chất tẩy rửa phản ứng với phân tử chất béo trong sữa, và thúc đẩy chúng. Đó là lý do sữa bắt đầu chuyển động.
✔️Nhờ quá trình hóa lý này, bạn sẽ chứng kiến sự pha trộn màu sắc. Kết quả, chúng ta có một bức tranh từ sữa thật rực rỡ.
🪴🪴🪴 Mời Ba Mẹ hãy cùng theo dõi thí nghiệm này của chúng con nhé❗️

- - - 🌈🌈🌈 - - -

🌱TUYỂN SINH BÉ TỪ 10 THÁNG ĐẾN 06 TUỔI❤️TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ BIRRONG SÀI GÒN TUYỂN SINH LIÊN TỤC.🌱
✔Để đăng ký nhập học cho bé, Ba Mẹ vui lòng liên hệ:
📚 TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ BIRRONG SÀI GÒN
📞Hotline:0947.643.422 (Ms. Nghia)
📖Facebook:https://www.facebook.com/birrongsaigon/
💌 Mail: birongsaigon@gmail.com
📝Website: https://mamnonbirongsaigon.edu.vn
📮Địa chỉ: Số 17, đường số 10, khu phố 6, tổ 40B, phường Hiệp Bình Chánh, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh (Khu Cá Sấu Hoa Cà)

Trả lời