📌📌📌TIP “NHẬP NGŨ” CHO CON – KHÔNG CÒN LO BỆNH😷 😷 😷

📌Ba Mẹ chắc hẳn đã được nghe truyền tai những câu chuyện, “ôi đi học bệnh lắm, lại nghỉ rồi”, hoặc là “mới đi được 2 ngày, bệnh rồi” hay “lại bệnh rồi, chắc phải cho nghỉ thêm đến 3 tuổi rồi mới đi được”…

📌Đó là những câu chuyện các ông bà , ba mẹ có con trong độ tuổi học mầm non truyền tai nhau. Vậy nên hôm nay, BIRRONG SÀI GÒN sẽ chia sẻ “Bí Kíp”giúp con hạn chế bệnh nhất khi mới đi học mầm non Ba Mẹ nhé!

📌Trước khi trẻ đi học mầm non, việc chuẩn bị sức khỏe cho trẻ là rất quan trọng. Và đây là một số khuyến nghị để tăng cường sức khỏe cho trẻ trước khi đi học mầm non:

1️⃣Thực hiện Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Kiểm tra sức khỏe định kỳ trước khi đi học sẽ giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và đảm bảo rằng trẻ đủ sức khỏe để tham gia vào môi trường học tập.

2️⃣Tiêm chủng đầy đủ: Ba mẹ hãy Kiểm tra xem con đã được tiêm đủ các loại vắc xin cơ bản được khuyến nghị. Các vắc xin như vắc xin uốn ván, viêm gan B, bạch hầu và những vắc xin khác sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi nhiều bệnh truyền nhiễm.

3️⃣Tăng cường hệ miễn dịch: Ba mẹ hãy Cung cấp cho con một chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối, bao gồm rau, quả, thực phẩm giàu protein và các nguồn dinh dưỡng cần thiết. Đồng thời, khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động vận động thể chất và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tăng cường hệ miễn dịch. Có thể Bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng giúp tăng đề kháng cho con.

4️⃣Hướng dẫn vệ sinh cá nhân: Dạy con cách rửa tay đúng cách trước khi ăn, sau khi sử dụng nhà vệ sinh và khi tiếp xúc với đồ chơi và vật dụng khác. Giúp con hiểu về ý nghĩa và quy tắc vệ sinh cá nhân sẽ giúp tránh vi khuẩn và nhiễm bệnh.

5️⃣Xây dựng thói quen ngủ đủ: Đảm bảo con có đủ giấc ngủ hàng đêm theo đúng độ tuổi của mình. Giấc ngủ đủ sẽ giúp con tăng cường sức khỏe và năng lượng để tham gia vào hoạt động học tập và chơi đùa.

📌📌📌Tại trường lớp:

6️⃣Tạo môi trường học tập an toàn: Đảm bảo rằng môi trường học tập của con là an toàn và sạch sẽ. Lớp học và khu vui chơi luôn được vệ sinh định kỳ, lau chùi bề mặt và đồ chơi, hạn chế tiếp xúc với các chất gây kích ứng hoặc gây bệnh.

7️⃣Chia sẻ và Tiếp nhận thông tin : Chia sẻ thông tin về sức khỏe của con với giáo viên và nhân viên mầm non. Điều này giúp họ có hiểu biết và sẽ chú ý đến trẻ trong quá trình chăm sóc và giúp đỡ.

Tất cả những khuyến nghị trên sẽ giúp con chuẩn bị một sức khỏe thật tốt và tăng cường sức đề kháng để bước vào môi trường học tập vui chơi một cách tự tin. Khi con có một hệ miễn dịch mạnh mẽ và sức khỏe tốt, con sẽ dễ dàng thích nghi với những thay đổi mới và đối mặt với các tác nhân gây bệnh tiềm ẩn trong môi trường.

📌Việc chuẩn bị sức khỏe cho con trước khi đi học mầm non không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mà còn mang lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển toàn diện của con. Khi con không phải lo lắng về sức khỏe, con có thể tập trung vào việc học, vui chơi xây dựng mối quan hệ xã hội và phát triển các kỹ năng sống cần thiết.

💪 NẾU CON CÓ BỆNH KHI ĐI MẦM NON – BA MẸ ĐỪNG LO NHÉ❗️

✔️Môi trường học tập mầm non cũng cung cấp cho con nhiều cơ hội để tăng cường sức đề kháng.

✔️Qua việc tiếp xúc với các bạn cùng lứa, con sẽ được tiếp thu các tác nhân gây bệnh nhỏ trong môi trường an toàn và xây dựng khả năng phản ứng của cơ thể mình. Điều này giúp con phát triển hệ miễn dịch tự nhiên và tạo ra sự đề kháng dựa trên môi trường tiếp xúc thực tế.

🩷🩷🩷Tóm lại, Việc chuẩn bị sức khỏe cho con trước khi đi học mầm non là một quá trình quan trọng để đảm bảo con có một khởi đầu tốt trong hành trình học tập và phát triển. Với sức khỏe và sức đề kháng tốt, con sẽ có thể tận hưởng môi trường học tập vui chơi một cách tự tin và khám phá thế giới xung quanh mình một cách an toàn Ba Mẹ ạ!

– – -🌈🌈🌈 – – –

🌱TUYỂN SINH BÉ TỪ 10 THÁNG ĐẾN 06 TUỔI❤️TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ BIRRONG SÀI GÒN TUYỂN SINH LIÊN TỤC.🌱

✔Để đăng ký nhập học cho bé, Ba Mẹ vui lòng liên hệ:

📚 TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ BIRRONG SÀI GÒN

📞Hotline:0947.643.422 (Ms. Nghia)

📖Facebook:https://www.facebook.com/birrongsaigon/

💌 Mail: birongsaigon@gmail.com

📝Website: https://mamnonbirongsaigon.edu.vn

📮Địa chỉ: Số 17, đường số 10, khu phố 6, tổ 40B, phường Hiệp Bình Chánh, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh (Khu Cá Sấu Hoa Cà)

Trả lời