NHU CẦU VÀ BIỂU HIỆN CỦA CON TRẺ TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐI HỌC 📚📝📌

📚📝📌Thông thường, với những trẻ nhạy cảm và hướng nội sẽ có những biểu hiện như: nhút nhát, khóc nhiều, kén ăn, kén bạn, kén chỗ ngủ, kén cô giáo, khó cởi mở vì chưa thân quen với môi trường hoàn toàn mới, mà lại là môi trường để con học và chơi cả ngày nên con chưa được tự tin thể hiện và hòa vào với môi trường, với cô và với các bạn.

📚📝📌Ngoài ra, sau những buổi học đầu tiên, con có thể có những biểu hiện về thể lý như sốt, bệnh vặt và sụt cân do chưa thích nghi với thức ăn và chỗ ngủ mới của con trên trường.

📚📝📌Với trẻ cá tính mạnh sẽ khóc nhè khá lâu, ít là một tuần đến hơn một tháng. Nhưng sau thời gian khóc này, kiểu trẻ có cá tính mạnh này sẽ rất thích dẫn đầu các bạn, rất xông xáo trong các hoạt động của trường lớp, thích khám phá, thích thể hiện, rất năng động và có phần hiếu động không ít vì con đã cảm thấy thân quen, tự tin hơn thời gian trước.

📚📝📌Thời gian đầu, Ba Mẹ không nên cho con đi học cả ngày, mà chỉ nên cho con ở trường theo nhịp độ tăng dần: từ 1 tiếng đến 3 tiếng, và nửa ngày đến lên một ngày nhưng ba mẹ cố gắng đón con về nhà sớm ít nhất là trong tháng đầu tiên của con. Để con không cảm thấy bị sốc, không cảm thấy hụt hẫng với cảm giác bị bỏ rơi giữa chợ đông người.

📚📝📌Song song đó, ba mẹ cần cộng tác với cô và nhà trường trong việc rèn cho con có ý thức đi học và độc lập hơn, mạnh dạn hơn và tự tin hơn so với chính khả năng của con có. Ba mẹ và cô giáo cần đưa ra những ưu điểm về trường học cho con có thể cảm thấy thú vị hơn khi đi học; đưa ra những câu chuyện, những câu hỏi tích cực để giúp con sống lành mạnh và triển nở hơn. Không nên tạo áp lực quá gay gắt trên con, vì như vậy sẽ khiến con mất đi khả năng diễn đạt cảm xúc thật của con về sau này.

📚📝📌Trẻ Mẫu giáo chưa biết cách diễn đạt, chưa biết cách tường thuật nguyên văn tròn ý cho Ba Mẹ hiểu được những gì con gặp, con thấy ở lớp học. Ba Mẹ cần bình tâm chia sẻ, trao đổi với cô giáo để có thể hiểu đúng ý của con hơn sau một ngày học ở trường của con. Ba Mẹ, cô giáo nên tập kiên nhẫn lắng nghe, hỏi han, trao đổi và trò chuyện vấn đáp với con về những câu chuyện con học được ở trường.

📚📝📌Ba Mẹ cần chuẩn bị cho con ít nhất 2 bộ quần áo trong cặp, 1 khăn tay để cô sẽ thay cho con khi cần, đồng thời cô cũng sẽ tập cho con tự thay đồ, vì đó là những kỹ năng sống căn bản nhất mà con cần phải biết để tự chăm sóc bản thân khi con lớn lên.

Chúc Ba Mẹ và bé nhiều niềm vui khi đến trường mầm non song ngữ Birrong Sài Gòn!

📝Facebook:https://www.facebook.com/birrongsaigon